วันที่ 16 มกราคม 2562 ผู้บริหารและคณะครูโรงเรียนบ้านคอแลน ได้เข้าร่วมกิจกรรม "งานวันครู" ครั้งที่ 63 ประจำปี 2562 โดยพร้อมเพรียงกัน โดยปีนี้ได้จัดงานที่โรงเรียนอนุบาลบุณฑริก มีกิจกรรมการแข่งขันกีฬา การเดินพาเหรด และพิธีรำลึกถึงพระคุณของบูรพาจารย์ ปีนี้ถือว่าได้รับความสนใจจากครูในอำเภอบุณฑริกมากพอสมควร

วัตถุประสงค์ของการจัดงานวันครู

1.  เพื่อระลึกถึงพระคุณครูบูรพาจารย์
   2.  เพื่อส่งเสริมเชิดชูเกียรติครูและวิชาชีพครู
   3.  เพื่อส่งเสริมสามัคคีธรรม ความร่วมมือและความเข้าใจอันดีระหว่างผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษากับประชาชน  ในการพัฒนาการศึกษาของชาติและสังคม
   4.  เพื่อธำรงไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมอันงามของชาติ
   5.  เพื่อส่งเสริมให้ครู  นักเรียน  นิสิต  นักศึกษา และประชาชน เข้าร่วมกิจกรรการจัดงานวันครู

ปีนี้ทางโรงเรียนบ้านคอแลน ได้กำหนดคำขวัญวันครู "ครูดี มีจรรยา พัฒนาเด็กไทย" ด้วยความมุ่งมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ครูด้วยการยึดมั่นในหลักคุณธรรม จรรยาบรรณวิชาชีพครู เพื่อร่วมกันพัฒนาคุณภาพการศึกษาของนักเรียนอย่างเต็มศักยภาพ เราสัญญาด้วยความมั่นใจครับ

ร่วมงานรำลึกพระคุณบูรพาจารย์ที่หอประชุม โรงเรียนอนุบาลบุณฑริก  วันที่ 16 มกราคม 2562

ร่วมเดินพาเหรด กับคณะครูในกลุ่มเครือข่ายสถานศึกษาคอแลน วันที่ 15 มกราคม 2562